เบื้องหลังการ Collab ระหว่าง “Modernform กับ Xiaomi” ที่เชื่อมต่อทุกช่วงจังหวะของการใช้ชีวิต

5 Apr 2021

Modernform เป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของประเทศไทยที่อยู่มายาวนาน มีความเชี่ยวชาญในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพทั้งในบ้านและสำนักงาน แต่ในมุมมองสำหรับคนรุ่นใหม่กลับมีภาพจำว่าModernform เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับสำนักงานเพียงอย่างเดียว

ดังนั้นโจทย์ท้าทายที่ได้รับจาก Modernform คือเราต้องสื่อสารให้คนรุ่นใหม่เห็นได้ว่า Modernform ไม่ได้เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับสำนักงานเท่านั้น แต่ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพและสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้ทุกแง่มุม

จากโจทย์ที่ได้รับจึงนำกลยุทธ์ทางการตลาดเรื่องการรีแบรนด์ดิ้งมาใช้ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้คนรุ่นใหม่จดจำ ซึ่งสิ่งที่แบรนด์ต้องการจะสื่อสารออกไปให้คนกลุ่มนี้จะต้องไม่ใช่แค่ Storytelling ในรูปแบบของการเล่าเรื่องด้วยคำพูดสวยๆ เท่ๆ แต่ต้องดึงจุดเด่นที่ Modernform มีในเรื่องของความเชี่ยวชาญด้านการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพมาทำ Storydoing ให้เห็นภาพที่ชัดเจน

ซึ่งในการทำแคมเปญครั้งนี้เราจะทำ Storydoing ในรูปแบบของการ Collaboration ร่วมมือกับอีกแบรนด์ เพื่อสร้างสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ๆ ที่ดึงดูดความน่าสนใจให้กับกลุ่มเป้าหมาย

การทำ Collaboration จะช่วยดึงจุดเด่นระหว่างสองแบรนด์มาส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กันและกันได้  โดยหลักการทำ Collaboration ของ Modernform ที่เราเลือกใช้ในการวางแคมเปญครั้งนี้ คือ

  1. ต้องมี Value ที่สามารถตอบโจทย์วัตถุประสงค์และเสริมภาพลักษณ์ให้ Modernform ได้
  2. ต้องเป็นแบรนด์ที่กลุ่มเป้าหมายรู้จัก มี Influential power ที่สามารถดึงดูดความน่าสนใจได้
  3. ต้องสร้างกระแสให้คนพูดถึงชื่อเสียงของแบรนด์ และความน่าสนใจของคอนเซปได้ในวงกว้าง

จากเทรนด์ยุคนี้จะเห็นได้ว่าเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทเยอะมาก ไม่ว่าจะ Gadgets, Smart device, IOT ต่างๆ เราจึงนำแบรนด์ Xiaomi ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในการใช้ชีวิตเหมือนกัน มาจับมือร่วมกับ Modernform เพื่อสร้างเฟอร์นิเจอร์คอลเลคชั่นใหม่ที่เชื่อมโยงชีวิตกับเทคโนโลยีให้เป็นหนึ่งเดียวกัน และเกิดเป็นคอลเลคชั่นใหม่ที่มีชื่อว่า  Modernspace Series”

โดยผลลัพธ์ที่ได้จากการทำแคมเปญ Collaboration“Modernform x Xiaomi”ครั้งนี้ ทำให้เห็นว่าการนำ 2 แบรนด์มาจับมือร่วมกันนั้นสร้างความน่าสนใจและความแปลกใหม่ให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย

“การสร้างภาพลักษณ์แบรนด์จึงไม่ใช่แค่การเล่าเรื่องแล้วจบ แต่เป็นการลงมือทำให้เห็นภาพที่ชัดเจน” ฝากติดตามตอนต่อไปด้วยนะครับ

วิดีโอเพิ่มเติม:

written by

Noranit Yasopa (Nor)

Chief Creative Officer, Rabbit’s Tale

นอ ลูกแม่ค้าข้าวแกง ที่ดิ้นรนจนได้มาเป็นครีเอทีฟที่มีผลงานในเวทีอวอร์ดทุกปี ตลอด20ปี ชอบศึกษาลงลึกกับไลฟ์สไตล์ทุกด้าน แต่ปัจจุบันมีลูกสาววัยอนุบาลหนึ่งคนเข้ามาเปลี่ยนทัศนคติต่อโลกของเขาใหม่ว่า “โลกไม่ใช่ของเรา”

Related Blogs

สร้างแบรนด์อย่างไรให้ TMRW เป็น Digital Bank ในใจคนรุ่นใหม่

“เกิดคนละ Gen ทำไมต้องฝืนใช้ Solution เดียวกัน” ประโยคนี้พอจะคุ้นหูท่านผู้อ่านกันบ้างไหมครับ ซึ่งที่มาของประโยคนี้มันเกิดมาจากการที่เราได้รับโจทย์จากท

25 Jun 2021

ถ่ายทอดมุมมองที่แตกต่างผ่านเสียงสถาปัตยกรรมจากโนเบิล

ในวงการอสังหาริมทรัพย์ช่วงไตรมาสที่ 3 ถึงไตรมาสที่ 4 ของทุกปี ดีเวลอปเปอร์ต่างๆ จะมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด เพื่อจัดทำโปรโมชั่นเสนอขายยูนิตที่อยู่ใน

25 Jun 2021

ทำไม “แม่มณี” ถึงเป็น QR Payment ที่เรานึกถึงเสมอจนถึงทุกวันนี้

รู้จักแม่มณีมั้ย? และรู้มั้ยว่าแม่มณีจริงๆ แล้วมาจากไหน? เราเชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านคงเคยได้ยิน และเคยเห็นแม่มณีมาก่อนอย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งที่จะมาเล่าใน

16 Jun 2021

Let’s Jump
Together

Request For Credential Presentation

Let’s Jump
Together

Request For Credential Presentation