ถ่ายทอดมุมมองที่แตกต่างผ่านเสียงสถาปัตยกรรมจากโนเบิล

25 Jun 2021

ในวงการอสังหาริมทรัพย์ช่วงไตรมาสที่ 3 ถึงไตรมาสที่ 4 ของทุกปี ดีเวลอปเปอร์ต่างๆ จะมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด เพื่อจัดทำโปรโมชั่นเสนอขายยูนิตที่อยู่ในพอร์ตให้หมด โดยหนึ่งในผู้แข่งขันอย่างโนเบิล ที่แม้จะมีการทำยอดขายโครงการต่างๆ ได้ดี แต่ก็มีบางยูนิตเหลือว่างอยู่ ดังนั้นที่มาของโจทย์การตลาดที่ได้รับจากโนเบิลครั้งนี้ จึงเป็นการจัดงานอีเวนต์รวบรวมยูนิตที่ว่างจากแต่ละโครงการมาจัดโปรโมชั่นเพื่อปิดยอดขาย

ซึ่งความท้าทายที่ได้จากโจทย์นั้น เราต้องดีไซน์ความเป็นโนเบิลให้คงเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างโดดเด่น ตาม Brand Positioning และ Brand Character ที่โนเบิลวางไว้อยู่ในระดับบน ดังนั้นวิธีการสื่อสารทางการตลาดจะไม่ใช่การทำแบบฮาร์ดเซลล์ ลดกระหน่ำให้ลูกค้า แต่ต้องส่งมอบความพิเศษเหนือระดับให้ลูกค้าประทับใจแบรนด์ โดยโจทย์นี้ถือว่าไม่ง่ายเลยที่จะนำ 5 โครงการที่มีคอนเซปและรายละเอียดแตกต่างกันมารวมตัว พร้อมทั้งสื่อสารออกไปในทิศทางเดียวกัน  

การวางแผนแคมเปญการตลาดครั้งนี้ จึงนำจุดเด่นที่โนเบิลมีมายาวนานตลอด 25 ปี ในเรื่องของสถาปัตยกรรม ทั้งคอนเซป รายละเอียด รวมถึงการสื่อสารออกมาใช้ ซึ่งสโลแกนของโนเบิลที่หลายคนมักคุ้นเคยหรือได้ยินบ่อย คือ “Be Difference, Be Noble” สโลแกนนี้ถือเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานที่แตกต่างด้วยการมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้ทุกคนได้สัมผัสงานสถาปัตยกรรมผ่านการฟังที่มากกว่าการมองเห็นในรูปแบบเดิม

โดยพื้นฐานการออกแบบงานสถาปัตยกรรมกับงานดนตรีมาจาก Design Thinking ที่เหมือนกัน ดังประโยคคลาสิคที่ Johann Wolfgang Von Goethe กล่าวว่า “Music is liquid architecture; architecture is frozen music.” ซึ่งงานนี้เราได้เก็บรายละเอียดเสียงแต่ละโครงการมาดีไซน์เพลงให้ตรงตามลักษณะเด่นของทั้ง 5 โครงการ

ดังนั้นเสียงเพลงที่ได้ยินในแต่ละโครงการก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ได้มีการประดิษฐ์เครื่องเล่นเพลงสำหรับถอดเสียงจากงานสถาปัตยกรรมไปตั้งไว้ในงานอีเวนต์ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสงานสถาปัตยกรรมผ่านการฟัง ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน และที่สำคัญเรามีตำแหน่งพิเศษที่เอเจนซี่อื่นไม่มี อย่าง Creative Technologist อยู่ในทีม จึงทำให้ไอเดียการสร้างสรรค์นวัตกรรมแบบนี้ขึ้นมาเป็นผลงานที่สมบูรณ์แบบภายใต้กรอบเวลาและงบประมาณที่จำกัด

Noble board

ความสำเร็จของงานชิ้นนี้ไม่เพียงแค่สร้างนวัตกรรมใหม่และแคมเปญทางการตลาดเท่านั้น แต่ยังสร้างคุณค่าทางจิตใจให้แบรนด์ ลูกค้า และเอเจนซี่ได้มีความสุขไปด้วยกัน หวังว่าผู้อ่านจะได้สัมผัสถึงความพิเศษของงานนี้นะครับ แล้วพบกันใหม่

รับชมวิดีโอเพิ่มเติม:

written by

Noranit Yasopa (Nor)

Chief Creative Officer, Rabbit’s Tale

นอ ลูกแม่ค้าข้าวแกง ที่ดิ้นรนจนได้มาเป็นครีเอทีฟที่มีผลงานในเวทีอวอร์ดทุกปี ตลอด20ปี ชอบศึกษาลงลึกกับไลฟ์สไตล์ทุกด้าน แต่ปัจจุบันมีลูกสาววัยอนุบาลหนึ่งคนเข้ามาเปลี่ยนทัศนคติต่อโลกของเขาใหม่ว่า “โลกไม่ใช่ของเรา”

Related Blogs

สร้างแบรนด์อย่างไรให้ TMRW เป็น Digital Bank ในใจคนรุ่นใหม่

“เกิดคนละ Gen ทำไมต้องฝืนใช้ Solution เดียวกัน” ประโยคนี้พอจะคุ้นหูท่านผู้อ่านกันบ้างไหมครับ ซึ่งที่มาของประโยคนี้มันเกิดมาจากการที่เราได้รับโจทย์จากท

25 Jun 2021

ทำไม “แม่มณี” ถึงเป็น QR Payment ที่เรานึกถึงเสมอจนถึงทุกวันนี้

รู้จักแม่มณีมั้ย? และรู้มั้ยว่าแม่มณีจริงๆ แล้วมาจากไหน? เราเชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านคงเคยได้ยิน และเคยเห็นแม่มณีมาก่อนอย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งที่จะมาเล่าใน

16 Jun 2021

เบื้องหลังการ Collab ระหว่าง “Modernform กับ Xiaomi” ที่เชื่อมต่อทุกช่วงจังหวะของการใช้ชีวิต

Modernform เป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของประเทศไทยที่อยู่มายาวนาน มีความเชี่ยวชาญในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพทั้งในบ้านและสำนักงาน แต่ในมุมมองสำห

5 Apr 2021

Let’s Jump
Together

Request For Credential Presentation

Let’s Jump
Together

Request For Credential Presentation