รู้จักกับ Rabbit Virtual Experience สร้างประสบการณ์ Live Streaming เต็มรูปแบบ

14 Sep 2021

ปัจจุบันสถานการณ์ Covid 19 ที่เกิดขึ้น ทำให้การทำกิจกรรมทางการตลาด เช่น การจัดอีเวนต์ จัดสัมมนา ไม่สามารถจัดทำในรูปแบบของออฟไลน์ได้ ดังนั้นการจัดอีเวนต์ในรูปแบบออนไลน์ หรือ Live Streaming จึงเป็นเครื่องมือหนึ่งที่จะช่วยให้แบรนด์สามารถสื่อสารไปยังลูกค้าได้

ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่แบรนด์พบเจอในการจัดอีเวนต์รูปแบบออนไลน์ แบรนด์จะต้องติดต่อ Supplier ให้มาดูแลงานต่างๆ แยกกัน อย่างบริษัทที่รับทำ Live Streaming ก็จะดูแลระบบ Live อย่างเดียว ไม่ได้ครอบคลุมการคิดไอเดีย และระบบอื่นๆ ทำให้ต้องหาทีมมาดูแลเพิ่มเติม

ดังนั้น Rabbit Virtual Experience จึงเป็นบริการที่ช่วยแก้ปัญหาการทำ Live Streaming ที่แบรนด์ต้องพบเจอ ซึ่ง เป็น Creative Live Solution อย่างครบวงจร ตั้งแต่กระบวนการคิดงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ผสมผสานกับเทคโนโลยี พร้อมให้คำปรึกษาด้าน PR & Marketing Strategy โดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์แบบ

ผลงานที่ผ่านมา ทีม Rabbit Virtual Experience ได้ถ่ายทอดสดงานเลือกตั้ง “BNK48: 9th Single Senbatsu General Election” เป็นรูปแบบอีเวนต์ออนไลน์ เพื่อดึงน้องๆ BNK48 ทั้ง 66 คนที่อยู่ต่างบ้าน ให้มาร่วมงานได้ผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฟน พร้อมทั้งสื่อสารกับทีมงานและพิธีกรได้เหมือนอยู่ในสตูดิโอ เพื่อให้คนดูรู้สึกตื่นเต้นเหมือนอยู่ในงานอีเวนต์จริง ๆ

นอกจากนี้ยังได้มีการจัด “TMRW Creator Camp 2021”  ซึ่งเป็นงานเวิร์กช็อปออนไลน์ครั้งใหญ่ ที่คัดเลือกผู้สมัครเข้าร่วมเรียนกับ 11 ครีเอเตอร์ชั้นนำของประเทศไทย โดยสร้างห้องเรียนออนไลน์ในรูปแบบ Full Virtual ที่สามารถทำ Workshop ให้ความรู้และคำปรึกษาอย่างใกล้ชิดเสมือนอยู่ห้องเรียนจริง ทำให้สามารถเติมเต็มประสบการณ์การเรียนแบบออนไลน์ได้อย่างดี

ข้อแนะนำสำหรับแบรนด์ที่ต้องการจัดงาน Live Streaming สิ่งสำคัญจะต้องมีเป้าหมายชัดเจนว่าทำเพื่ออะไร จะได้หา Solution มาตอบโจทย์ได้เหมาะสม ถึงแม้ว่าไม่สามารถทดแทนงานออฟไลน์ได้ 100% แต่การทำออนไลน์จะช่วยสร้างโอกาสที่ดีให้คนดูได้ เช่น เชิญ Guest Speaker จากต่างประเทศมาร่วม Live Streaming ได้ โดยไม่ต้องคำนึงค่าใช้จ่ายในการเดินทาง หรือในเรื่องของจำนวนคนดูที่เปิดกว้างได้ไม่จำกัด

หากสนใจบริการจาก Rabbit Virtual Experience ก็สามารถติดต่อเข้ามาได้เลย เรายินดีที่จะให้คำปรึกษา พร้อมสร้างประสบการณ์ที่ดีผ่านการทำ Live Streaming แบบครบวงจร

written by

Khajorn Chiaranaipanich (M)

Managing Director, The Zero, Rabbit Digital Group

@Khajochi บล็อกเกอร์ด้านไอทีและไลฟ์สไตล์มากกว่า 15 ปี เจ้าของสื่อออนไลน์อย่าง Mango Zero, Parents One, RAiNMaker, Thumbsup, MacThai และผู้จัดงาน iCreator Conference

Related Blogs

ทำไมเราถึงต้องทำ PR ในยุคดิจิทัล?

ชีวิตคนทำงานเอเจนซี่แบบผมกับน้องๆ ที่ Moonshot เรามักจะมีโจทย์จากลูกค้าให้แก้บ่อยๆ ซึ่งโจทย์ที่ผมกับทีมได้รับก็หนีไม่พ้นเรื่องการสร้าง Brand Awareness

20 Jul 2021

ทิศทางการเก็บข้อมูลในวันที่ไม่มี 3rd Party Cookies อีกต่อไป

การเข้าเบราว์เซอร์ในอินเตอร์เนตแต่ละครั้ง “ทำไมชอบมีข้อความเด้งขึ้นมาให้กดยอมรับตลอดเลย” ผู้อ่านหลายท่านก็คงจะมีคำถามแบบนี้คาใจอยู่ ข้อความที่เด้งขึ้น

27 Jun 2021

ทำเว็บทั้งทีคนหาไม่เจอก็ไม่มีประโยชน์

ที่ผ่านมาการทำเว็บไซต์นั้นจะต้องมีการออกแบบให้สวยงามและดูดี แต่ในปัจจุบันนี้องค์ประกอบสำคัญไม่ได้มีแค่เรื่องของความสวยงามเท่านั้น การทำเว็บไซต์ที่ดีนั

26 Jun 2021

Let’s Jump
Together

Request For Credential Presentation

Let’s Jump
Together

Request For Credential Presentation